Trang chủ » Tìm hiểu sự ra đời của quà tặng quảng cáo khuyến mãi

Tìm hiểu sự ra đời của quà tặng quảng cáo khuyến mãi

Đăng bởi

Tìm hiểu sự ra đời của quà tặng quảng cáo khuyến mãi

Những món quà khuyến mãi, hàng quảng cáo, sản phẩm quảng cáo khuyến mãi đều được các doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích truyền thông và tiếp thị sản phẩm, thương hiệu. Nó được coi là một món quà quảng cáo để thu hút lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Hiện nay, trên thị trường những món quà này thường được in logo, tên công ty hay slogan sử dụng trong những hội thảo, hội chợ thương mại và là một phần quan trọng trong chiến dịch tiếp thị.

Sự ra đời của quà tặng quảng cáo khuyến mãi

Quà tặng quảng cáo khuyến mãi ra đời lần đầu tiên tại Mỹ trong dịp bầu cử George Washington năm 1789. Trong vòng nửa đầu năm 19, lần đầu tiên xuất hiện thước kẻ, lịch quảng cáo, đặc sản bằng gỗ tuy nhiên vẫn chưa có nền công nghiệp phân phối, sản xuất đồ khuyến mãi cho tới nửa sau thế kỷ XIX.

bo-ban-an-minh-long-09

Người đầu tiên sáng tạo ra nền công nghiệp sản xuất quà tặng quảng cáo khuyến mãi là Jasper Meeks, chủ in tại Coshocton của Ohio. Ông đã thuyết phục thành công một cửa hàng giày đồng ý mua chiếc cặp sách có in tên cửa hàng của ông và tặng cho những trường đại học trong địa phương.

Đặc biệt, trong năm 1904, hiệp hội thương mại đầu tiên đã được thành lập nên bởi 12 nhà sản xuất hàng khuyến mãi. Hiện nay, tổ chức nay được đổi thành tên Đoàn thể sản phẩm khuyến mãi quốc tế với sự góp mặt của 7500 thành viên trên toàn thế giới.

bo-ban-an-minh-long-01

Đỉnh điểm là vào năm 1990, tất cả các sản phẩm khuyến mãi đều đã được bán hết vào mùa tặng quà và giáng sinh. Những công ty liên doanh cũng ngày càng sáng tạo hơn nữa trong việc tiếp thị hình ảnh sản phẩm thương hiệu của mình bằng cách dùng quà tặng doanh nghiệp độc đáo suốt năm để đẩy mạnh thương hiệu, sản phẩm và sự kiện.

Công dụng của quà tặng quảng cáo khuyến mãi

Quà tặng quảng cáo khuyến mãi hiện nay đang được dùng phổ biến trên toàn thế giới với mục đích tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, nó cũng được dùng để tặng cho khách hàng, đối tác tại các sự kiện như ra mắt giới thiệu sản phẩm, triển lãm.

 

Xem thêm:

Tìm hiểu sự ra đời của quà tặng quảng cáo khuyến mãi
5 (100%) 1 vote

Categorised in: Tin tức quà tặng

G

0933.846.268