Trang chủ » Nghệ thuật tặng quà cho đối tác có thể bạn chưa biết

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác có thể bạn chưa biết

Đăng bởi

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác có thể bạn chưa biết

Văn hóa tặng quà, một trong những phong tục đẹp đẽ của con người, cho đến thời điểm này, nó vẫn còn tồn tại. Và đặc biệt nhất, tiêu biểu nhất vẫn chính là nghệ thuật tặng quà cho đối tác trong giới kinh doanh. Đây có thể nói là một điều rất khó khăn và đòi hỏi ở người tặng phải có sự tinh tế, nhạy cảm.

Nếu nhắc đến nghệ thuật tặng quà cho đối tác thì bản thân tôi có thể nói một câu là nó đang ngày càng tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp, đó là chân – thiện – mỹ. Trước đây, khi Việt Nam còn ở chế độ phong kiến thì việc tặng quà này chỉ có mục đích là lợi ích cá nhân, là giá trị thành tiền của món hàng. Nhưng với thời kì hội nhập văn hóa như hiện nay, nhược điểm đó đã dần được khắc phục và có thiên hướng đến giá trị tinh thần là nhiều. Tuy nhiên, lúc này chúng ta lại phát sinh thêm vấn đề là: đối tác của mình sẽ thích gì?

6-min

Thực tế quà thì không thiếu, những món đắt tiền cũng có rất nhiều, nhưng quan trọng là thứ gì sẽ làm đối tác của mình hài lòng nhất. Đó chính là nghệ thuật tặng quà cho đối tác, thứ mà rất nhiều người quan tâm. Vậy, câu hỏi đặt ra chính là chúng ta phải làm sao để họ hài lòng? Tất cả đều tùy thuộc vào vị trí của họ đối với chúng ta như thế nào, từ đó mà chúng ta mới đi quyết định chọn quà cũng như tác phong, thủ tục trao tặng. Xem thêm các giải pháp quà tặng doanh nghiệp<< Tại đây.

1-min

Bước đầu tiên trước khi tặng quà mà các bạn cần phải chú tâm đến nhiều nhất chính là tìm hiểu sở thích và thói quen, thị hiếu, phong cách của họ. Đặt trường hợp nếu đó là đối tác quan trọng thì tốt nhất chúng ta nên tặng những món quà hữu ích chứ không nên có thiên hướng quá nhiều vì giá cả đắt đỏ. Vì sao? Nếu món quà quá đắt, người ta lại nghĩ rằng bạn đang có ý đồ xấu, muốn mua chuộc họ. Vậy nên, cách tốt nhất chính là chọn một món quà hữu ích với họ, có thể giúp đỡ họ trong công việc, hoặc là có thể giúp cho tinh thần của họ thư thái hơn. Và để hiệu quả hơn nữa, bạn nên tập trung vào cách gói quà làm sao cho thật là khéo léo và tinh tế. Và nếu các bạn không khéo tay, thì nên nhờ đến dịch vụ gói quà là tốt nhất.

Các bạn xem thêm các giải pháp quà tặng khách hàng cuối năm dưới đây:

2-min 3-min 4-min 5-min 7-min 6-min 8-min 11-min 10-min 9-min

 

đánh giá bài viết

Categorised in: Tư vấn quà tặng

G

0933.846.268