Lựa chọn quà tặng doanh nghiệp thế nào chi hiệu quả khi mà thị trường quà tặng có rất nhiều loại quà tặng , đa dạng chủng loài , làm sao chọn được món quà tặng doanh nghiệp phù hợp cho sự kiện hay chiến dịch sắp tới của doanh nghiệp

Trong tất cả các chiến lược marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm thì không thể không kể đến hiệu quả ngoài mong đợi của việc tặng quà doanh nghiệp. Bằng những ‘cơn lốc khuyến mại’ để có thể đẩy mạnh doanh thu của các công ty hiện nay thì quà tặng doanh nghiệp nổi lên như là một cách làm vô cùng thiết thực và mang lại hiệu quả cao để thu hút, mở rộng thị phần của các công ty. Tuy nhiên, để quà tặng doanh nghiệp có thể phát huy được tính toàn diện cao nhất thì các nhà quản lý nên tham khảo ba bước cơ bản sau đây:

  1. Lên kế hoạch lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cụ thể

Marketing sẽ hướng đến việc tặng quà cho khách hàng cần được lên kế hoạch một cách cụ thể để người nhận có thể cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa, công ty thì có thể đạt được mục tiêu marketing của mình. Các dịp như kỷ niệm ngày thành lập công ty hay tổng kết quý, tổng kết năm, đại hội cổ đông hay đợt tri ân khách hàng… chính là những dịp cần thiết để tặng quà. Một quà tặng ý nghĩa và phát huy tác dụng triệt để sẽ là món quà đánh đúng vào tâm lý khách hàng.

Bạn cũng đừng quên xem xét đến yếu tố thời gian và địa điểm tặng quà tặng doanh nghiệp sao cho phù hợp nhé.

  1. Tìm hiểu sở thích và nhu cầu của người nhận

Việc tìm hiểu các sở thích và nhu cầu của người nhận là yếu tố cực kì quan trọng. Điều đó sẽ cho thấy bạn đang thực sự quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và họ sẽ cảm thấy mình như là một thượng đế. Tuy nhiên, sẽ là thất bại nếu quà tặng doanh nghiệp không thể nắm bắt được xu hướng tặng quà của khách hàng trên thị trường hiện nay. Ví dụ đơn giản như xu hướng tặng lịch tờ đã không còn là xu thế phổ biến nữa mà thị trường đang hướng tới những cuốn lịch làm việc để bàn rất tiện gọn và có thể dễ dàng sử dụng.

  1. Có những cách lựa chọn quà phù hợp cho từng đối tượng

Đôi khi, một món quà đối với người này sẽ là phù hợp nhưng người kia thì lại không ưng ý, cho dù người mang tặng đã phải bỏ nhiều tâm ý và công sức trong việc lựa chọn quà. Không dễ để có thể đoán được sở thích của người khác, nhưng phải làm gì để có thể vừa lòng người khó chiều?

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là với người luôn không thỏa mãn thì chính họ cũng sẽ không biết mình thích gì. Vì vậy, việc suy nghĩ nên tặng họ món quà gì thật sự là một việc không dễ chút nào bởi bất cứ món quà nào của bạn cũng sẽ khiến người ta cảm thấy không thích hoặc chê chỗ này một chút hay chỗ kia một chút. Do vậy, tốt nhất là bạn nên tặng những món quà tặng doanh nghiệp mang tính chất tượng trưng hoặc các món quà lưu niệm để không làm họ phật lòng.

Ngoài ra thì bạn cũng nên lựa chọn những món quà tặng doanh nghiệp thật độc đáo, nổi bật và khác lạ kèm với sự quan tâm đặc biệt mà bạn dành cho họ. Đấy chính là món quà ý nghĩa nhất và cũng là cách để  thể hiện sự khôn khéo của bạn trong cách tặng quà cho người khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *